Ngày 11/07/2017

Kinh Thánh: II Ti-mô-thê 4:7-8

Câu gốc: “Ta đã đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin”(câu 7).

 

II Ti-mô-thê 4:7-8: “7 Ta đã đánh trận tốt lành, đã xong sự chạy, đã giữ được đức tin. 8 Hiện nay mão triều thiên của sự công bình đã để dành cho ta; Chúa là quan án công bình, sẽ ban mão ấy cho ta trong ngày đó, không những cho ta mà thôi, nhưng cũng cho mọi kẻ yêu mến sự hiện đến của Ngài.”

Câu hỏi suy ngẫm: Sứ đồ Phao-lô đã tóm tắt gì về những năm tháng hầu việc Chúa của ông trong giai đoạn cuối cuộc đời? Điều quan trọng nhất giúp ông có thể hoàn thành cuộc đua thuộc linh là gì? Chúng ta cần đầu tư những gì để giữ được đức tin đến cuối cùng?

Vào gần cuối đời, khi nhìn lại những năm tháng hầu việc Chúa, Sứ đồ Phao-lô cảm thấy mãn nguyện bởi ông đã hết lòng đấu tranh vì lẽ thật, truyền bá Phúc Âm mở mang nhiều Hội Thánh, và đem nhiều linh hồn về cho Chúa. Ông thỏa lòng vì đã hoàn tất sứ mệnh thiêng liêng của một chiến binh thập tự, đã hoàn thành nhiệm vụ cao cả của một vận động viên thuộc linh. Và điều quan trọng hơn hết là ông đã giữ được đức tin nơi Chúa Giê-xu. Chúng ta thấy việc“giữ được đức tin” là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công hay thất bại của đời sống thuộc linh. Chắc chắn nếu không giữ được đức tin nơi Chúa Giê-xu, Sứ đồ Phao-lô không cách nào có thể đánh trận tốt lành hay chạm chân đến đích. Và để giữ được đức tin cho đến cuối cùng, chắc chắn ông cũng đã đầu tư rất nhiều thời gian cho việc suy ngẫm Lời Chúa, tương giao với Chúa trong mọi cảnh ngộ mà ông trải qua, và luôn nghiêm khắc với mình trong việc sống và làm theo ý muốn Chúa (I Cô-rinh-tô 9:27). Chính bởi sự đầu tư thuộc linh như vậy đã giúp Sứ đồ Phao-lô giữ được đức tin đến cuối cùng để nhận phần thưởng cao quý là mão triều thiên của sự công bình do Chúa ban tặng (câu 8).

Có thể nói, giữ được đức tin đến phút cuối của cuộc đời là điều quan trọng nhất cho bất kỳ Cơ Đốc nhân nào. Bằng chứng là có nhiều anh chị em quanh chúng ta đã có một thời gian sốt sắng theo Chúa, nhưng sau đó vì những khó khăn thử thách mà buông bỏ niềm tin, hòa mình trở lại với thế gian. Nếu chúng ta không có một đức tin bền chặt nơi Chúa, chúng ta sẽ dễ dàng bị những cơn bão đời cuốn mình ra xa Chúa. Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, đức tin là điều cần phải được đầu tư và nuôi dưỡng mỗi ngày mới có thể được trưởng thành theo năm tháng. Để nuôi dưỡng đức tin ấy, đòi hỏi mỗi chúng ta phải biết đầu tư thời gian nghiền ngẫm Lời Chúa, thiết tha trong từng lời cầu nguyện với Chúa, sốt sắng và hết lòng trong công việc Chúa giao cho, tin kính và kỷ luật trong nếp sống cá nhân của mình. Khi biết đầu tư thuộc linh như vậy, đời sống tâm linh của chúng ta mới được trưởng thành càng thêm, kinh nghiệm Chúa ngày càng nhiều thêm, và rễ đức tin được đâm sâu lớn mạnh theo thời gian.

Bạn cần làm những gì để đức tin nơi Chúa ngày càng được lớn lên?

Lạy Chúa, con tạ ơn Ngài khi học được gương mẫu trong đời sống theo Chúa của Sứ đồ Phao-lô. Xin cho con biết đầu tư thời gian vun trồng đời sống thuộc linh của con, hầu cho con giữ được đức tin cho đến cuối cùng của cuộc đời.

*******

 Đọc Kinh Thánh trong ba năm: Nê-hê-mi 8.

 


GHI CHÚ:

Trang Blog BHKTHN hỗ trợ cho quý vị có điện thoại với những phiên bản cũ - không cài được ứng dụng vào máy và dành cho đọc giả có nhu cầu chuẩn bị bài trước để hướng dẫn - chia sẻ trong giờ tỉnh nguyện chung. Blog sẽ mặc định hiển thị trước 7 ngày để tiện việc tra cứu. Blog có thể tìm kiếm những bài cũ theo chủ đề, từ khóa,.. vui lòng sử dụng chức năng tìm kiếm. Xin cảm ơn!

Thành Viên

Statistics

Số lần xem các bài viết
267535

Ai đang online?

Đang có 25 khách và không thành viên đang online