Ngày 03/04/2019

Kinh Thánh: Cô-lô-se 3:15-17

Câu gốc:  “Nguyền xin lời của Đấng Christ ở đầy trong lòng anh em” (câu 16a).

Cô-lô-se 3:15-17: “15 Nguyền xin sự bình an của Đấng Christ cai trị trong lòng anh em, là bình an mà anh em đã được gọi đến đặng hiệp nên một thể; lại phải biết ơn.

16 Nguyền xin lời của Đấng Christ ở đầy trong lòng anh em, và anh em dư dật mọi sự khôn ngoan. Hãy dùng những ca vịnh, thơ thánh, bài hát thiêng liêng mà dạy và khuyên nhau, vì được đầy ơn Ngài nên hãy hết lòng hát khen Đức Chúa Trời. 17 Mặc dầu anh em nói hay làm, cũng phải nhân danh Đức Chúa Jêsus mà làm mọi điều, nhờ Ngài mà tạ ơn Đức Chúa Trời, là Đức Chúa Cha.”

Câu hỏi suy ngẫm: Hai nguyên tắc Sứ đồ Phao-lô nêu lên để gây dựng mối liên hệ hiệp một trong Hội Thánh là gì? Tại sao điều này ích lợi trong sự gây dựng mối liên hệ trong gia đình cũng như trong Hội Thánh?

Sứ đồ Phao-lô đưa ra hai nguyên tắc để gây dựng mối liên hệ hiệp một trong Hội Thánh, đó là lòng biết ơn và sự đầy dẫy Lời Chúa trong lòng. Câu 15, 16, và 17 lặp đi lặp lại về lòng biết ơn, tạ ơn. Để gây dựng sự hiệp một trong Hội Thánh, con dân Chúa cần theo đuổi sự hòa bình trong tinh thần biết ơn, tạ ơn. Chúng ta cần biết ơn Chúa về những gì chúng ta có trong mối liên hệ giữa chúng ta với anh chị em trong đức tin. Chúng ta phải tạ ơn Chúa về Hội Thánh và cũng học biết ơn Chúa ban cho mỗi người để cùng nhau sống biết ơn Chúa. Tôi có thể không thích món ăn chị nấu, hay việc anh làm trong Hội Thánh, nhưng tôi cảm kích nụ cười của chị, sự vui tính của anh, và lòng nhân ái của các ông bà trong Hội Thánh. Khi chúng ta học biết ơn về những điều tích cực trong đời sống anh chị em chúng ta, thì những sự khác biệt hay những điều chúng ta không ưa thích sẽ dần mất đi, và sự xung đột cá tính sẽ không còn thật sự đáng nói nữa. Thái độ biết ơn rất quan trọng trong mối liên hệ của chúng ta trong gia đình cũng như mối liên hệ của chúng ta với anh chị em trong Hội Thánh. Khi chúng ta biết ơn về tình yêu và ân sủng Đức Chúa Trời ban cho mỗi chúng ta trong Hội Thánh của Ngài thì chúng ta cũng biết ơn và tạ ơn Chúa về anh chị em cùng đức tin. Khi chúng ta biết ơn Chúa về Hội Thánh thì những khác biệt giữa chúng ta sẽ tan biến dần đi.

Câu 16 nhấn mạnh tầm quan trọng của Lời Chúa trong đời sống cá nhân con cái Chúa trong Hội Thánh. Đời sống đầy dẫy Lời Đức Chúa Trời mang lại sự khôn ngoan, và lòng vui mừng ca ngợi Chúa. Kiến thức cho chúng ta sự hiểu biết nhưng chỉ có Lời Chúa mới giúp chúng ta sống khôn ngoan. Lời Chúa cũng đem con dân Chúa lại với nhau và sống với nhau trong tinh thần lạc quan, vui vẻ. Nếu chúng ta chưa thể gần gũi với anh chị em của mình trong Hội Thánh thì hãy đọc và suy ngẫm Lời Chúa nhiều hơn. Hãy để cho lẽ thật của Lời Chúa đổ đầy đời sống của chúng ta. Hãy thực hành Lời Chúa, sống theo sự dạy dỗ của Ngài, chắc chắn chúng ta sẽ tìm thấy phước hạnh của mối liên hệ thân ái trong dòng huyết của Đấng cứu chuộc chúng ta.

Sống biết ơn Chúa và thấm nhuần Lời Chúa cách dư dật, phong phú trong cuộc sống chính là nền tảng để gây dựng mối liên hệ hiệp một trong Hội Thánh.

Lời Chúa và lòng biết ơn Chúa có đầy dẫy trong lòng bạn chưa?

Chúa ôi, con cảm tạ Chúa về cộng đồng đức tin là nơi Chúa dùng chẳng những để nâng đỡ, nhưng cũng để mài giũa đức tin cho con được tăng trưởng trong sự hiểu biết và thực hành Lời Chúa.

*******

* Đọc Kinh Thánh trong ba năm: I Giăng 3.


GHI CHÚ:

Trang Blog BHKTHN hỗ trợ cho quý vị có điện thoại với những phiên bản cũ - không cài được ứng dụng vào máy và dành cho đọc giả có nhu cầu chuẩn bị bài trước để hướng dẫn - chia sẻ trong giờ tỉnh nguyện chung. Blog sẽ mặc định hiển thị trước 7 ngày để tiện việc tra cứu. Blog có thể tìm kiếm những bài cũ theo chủ đề, từ khóa,.. vui lòng sử dụng chức năng tìm kiếm. Xin cảm ơn!

Thành Viên

Statistics

Số lần xem các bài viết
744320

Ai đang online?

Đang có 27 khách và không thành viên đang online